Home / DỤNG CỤ PHA CÀ PHÊ / Thưởng thức cà phê pha kiểu Nhật – Mỹ

Thưởng thức cà phê pha kiểu Nhật – Mỹ

Drip Coffee hay còn gọi là Pour Over.

Thưởng thức cà phê bằng các dụng cụ pha như 1- giấy lọc, 2- phễu gốm sứ hoặc thủy tinh, tuyệt đối nếu có thể nên tránh dùng phễu nhựa hoặc phễu silicone sẽ làm giảm đi chất lượng cà phê. Ngòai ra bạn cần thêm 3- cân, 4- máy xay cà phê hoặc xay tay, 5- đồng hồ đếm thời gian. Các dụng cụ pha chế này, bạn có thể mua tại Golden Mountain Coffee với nhiều lựa chọn mẫu mã khác nhau.

Ưu điểm của phương pháp pha kiểu này:

  1. Cà phê sẽ Sạch hơn, do được giấy lọc phần lớn các chất dầu trong cà phê, các protein và một số khoáng chất.
  2. Cà phê cân bằng hơn giữa độ chua (Acid) và độ ngọt của cà phê (Sweetness)
  3. Dễ thực hiện tại nhà hoặc có thể yêu cầu tự pha, tự trải nghiệm tại Golden Mountain Cofee.

Nhược điểm:

  1. Dễ bể vỡ, đầu tư nhiều món…
  2. Nếu không được hướng dẫn, bạn sẽ làm cà phê đắng và mất đi vị ngọt.

Hãy xem Video sau để hiểu thêm về cách pha này.

Những loại cà phê nào nên dùng với phương pháp pha này:

  1. Trước tiên phải kể đến đó là Bourbon Việt Nam, Caturra Việt Nam, Moka Việt Nam, Typica Lào, các dòng cà phê này được ví như nữ hoàng cà phê Việt, vì cho những hương vị và độ chua acid cân bằng, dịu dàng và luôn có sẵn tại Golden Mountain Coffee.
  2. Kế đến là cà phê của Châu Phi như Ethiopia, Kenya, Bourbon Rwanda luôn cho vị chua Acid cao hơn, hương hoa bay khắp nhà và mùi vị rượu vang rõ rệt, đắt hơn một chút so với cà phê Việt, nhưng cũng không khan hiếm khi bạn yêu cầu.
  3. Còn một số loại cà phê, đắt sắt ra miếng và hiện rất được ưa chuộng tại Nhật, Trung Đông đó là giống cà phê Geisha, nghe cái tên đã nhắc đến một tên rất ấn tượng là kĩ nữ Nhật Bản xa xưa. Cầm kỳ, thi họa đều có đủ và rất điêu nghệ trong phục vụ khách hàng. Giống cà phê độ chua rất cao, nhưng hương thơm thì quyến rũ, không phải ai cũng thích hay biết thưởng thức giống cà phê này. Ngày nay trồng nhiều ở Panama, Costa Rica, Bolivia…. Trung Mỹ.
  4. Ngoài ra còn nhiều cà phê rất tuyệt vời khác như Kona Hawaii, Colombia Trung Mỹ, Brazil và Indonesia cũng có thể dùng pha Drip hoặc Pour Over, nhưng thường cà phê của các quốc gia này thích hợp dùng pha Espresso và French Press hoặc Aeropress.